Monday, 03/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Sơn Điền
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

STEM-TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

STEM là gì?
        STEM là cụm từ viết tắt của Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật và Toán Học. Thông qua việc kết hợp các lĩnh vực trên, học sinh có khả năng ứng dụng một cách sáng tạo và phát huy cách học mới về những khái niệm được học thông qua hoạt động thực hành.

Chương trình giáo dục STEM đã trở thành một chủ đề chính trong các cuộc thảo luận và kế hoạch của các nước đang phát triển cũng như các nước phát triển do tầm quan trọng của chương trình với bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.

Nhận thức được vai trò quan trọng của chương trình STEM, trường PTDTBT THCS Sơn Điền đã tổ chức hoạt động STEM-tiến bước liên Đoàn cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 nhằm khơi dậy niềm ham mê khám phá kiến thức thông qua việc nghiên cứu và thực hành các thí nghiệm khoa học. Đồng thời mang lại cho các em một môi trường tự học khám phá.

Hoạt động đã mang đến cho học sinh sân chơi bổ ích, giúp các em vận dụng kiến thức đã học ở trường trong các môn tự nhiên vào thực tế bằng những sản phẩm do chính mình tạo ra và thử nghiệm bằng sự trải nghiệm của chính bản thân học sinh.

Hoạt động cũng mang đến cho Hội đồng sư phạm nhà trường cũng như các em học sinh những nhận thức mới mẻ về giáo dục STEM, hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của hoạt động trải nghiệm STEM.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Kết hợp hoạt động kết nạp Đoàn Viên

Kết hợp hoạt động kết nạp Đoàn Viên


Nguồn:thcssondien.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 29
Tháng 10 : 59
Tháng trước : 674
Năm 2022 : 3.676
Năm trước : 689
Tổng số : 4.365