Monday, 03/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Sơn Điền
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm "Em gói bánh chưng ngày Tết mừng Đảng-mừng xuân"

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường với nhau; đồng thời phát huy năng lực hợp tác, tính toán vận dụng, kết hợp tốt các kiến thức đã học vào thực tế để hoàn thiện sản phẩm trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Sơn Điền đã tổ chức gói bánh chưng cho học sinh nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Ngay từ sáng sớm sân trường đã rất nhộn nhịp. Tất cả giáo viên và học sinh các lớp tất bật chuẩn bị nguyên, vật liệu để gói bánh như lá bánh, đỗ xanh, gạo nếp, thịt, … 

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời. Là loại bánh duy nhất có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam còn được sử sách nhắc lại, bánh chưng có vị trí đặc biệt trong tâm thức của cộng đồng người Việt. Sự tích đó muốn nhắc nhở con cháu về truyền thống của dân tộc; là lời giải thích ý nghĩa cũng như nguồn cội của của Bánh Chưng - Bánh Giầy trong văn hóa, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của cây lúa và thiên nhiên trong nền văn hoá lúa nước.

Dân tộc nào cũng có những món ăn truyền thống. Song chưa thấy dân tộc nào có một món ăn vừa độc đáo, vừa ngon lành, vừa bổ lại vừa gắn liền với truyền thuyết lâu đời và có nhiều ý nghĩa sâu sa như bánh chưng, bánh giầy của Việt Nam.

Nhằm mục đích cho các các em học sinh hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày tết và được tự tay học sinh gói bánh, trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Sơn Điền tổ chức hoạt động trải nghiệm: Gói bánh chưng xanh cho 100% học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường.

Sau khi tìm hiểu về cách gói bánh, các em học sinh đều có cảm nhận rất thích được trải nghiệm tự tay mình gói được những chiếc bánh chưng của riêng mình. Tuy những chiếc bánh ấy còn chưa được vuông vắn, chưa được đẹp nhưng các em rất vui.

Ngày hội đã đem lại không khí đoàn kết trong cán bộ, giáo viên, học sinh và công nhân viên trong nhà trường. Mặc dù khá vất vả nhưng ai cũng thấy vui vì ngày hội đã đem lại không khí Tết cho mọi người. Những gì các em có được trong ngày hội đã góp phần không nhỏ trong việc hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho các em, khơi dậy trong các em những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc, giúp các em hiểu thêm về phong tục tập quán và những giá trị nhân văn trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam ta, là cơ hội thắp lên ngọn lửa đam mê khoa học, là hành trang cho thế hệ tương lai bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Một năm mới lại đến, nhà trường mến chúc mọi người, mọi nhà năm mới an khang, may mắn và hạnh phúc!

Một số hình ảnh liên quan

ĐC Nguyễn Huy Hùng-Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp
ĐC Nguyễn Huy Hùng-Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp

 

Sản phẩm Lớp 9A1
Sản phẩm của lớp 9A1

 

Sản phẩm của lớp 6A2
Sản phẩm của lớp 6A1

 


Nguồn:thcssondien.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 29
Tháng 10 : 59
Tháng trước : 674
Năm 2022 : 3.676
Năm trước : 689
Tổng số : 4.365