Thứ sáu, 19/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Sơn Điền

Hội thảo chuyên môn xây dựng kế hoạch bài học theo công văn 5512.

Ngày 30 tháng 10 năm 2021 Trường TH-THCS Đinh Trang Thượng đã tổ chức Hội thảo chuyên môn bậc THCS  về việc Xây dựng kế hoạch bài dạy theo công văn 5512 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 18/12/2020 nhằm phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh.

Chủ trì cũng là người báo cáo thầy Nguyễn Văn Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đúc kết lại tinh thần soạn giảng theo công văn 5512 nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, phát triển năng lực, phẩm chất của người học. Hội thảo đã nhận được sự đóng góp, trao đổi của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 6 và giáo viên toàn thể bậc học nhằm làm nổi bật lên những vấn đề xoay quanh việc soạn, giảng hình thành phẩm chất và năng lực học sinh như cấu trúc kế hoạch bài dạy; các tiêu chí để đánh giá, các thước đo trong kiểm tra đánh giá học sinh...

Hội thảo đã phần nào giúp giáo viên kết nối giữa tư duy cũ và lối đi mới, là điểm nhận diện quan trọng trong quá trình thay đổi phương pháp, hình thức tổ chức dạy học của nhà trường. Sau Hội thảo mỗi thầy cô đều phải có sản phẩm xây dựng kế hoạch dạy học theo công văn 5512 để tham gia đợt Hội giảng của nhà trường sắp tới, cũng như việc soạn giảng của giáo viên khối 6 đều phải thực hiện theo công văn 5512.

Tác giả: Nguyễn Đức Công
Nguồn:Trường TH-THCS Đinh Trang Thượng Copy link