Wednesday, 30/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Sơn Điền
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ " Em yêu Khoa học tự nhiên"

Nhằm khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, giải thích các hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Bên cạnh đó tạo cho các em học sinh có một sân chơi mang màu sắc khoa học sau những giờ học lí thuyết đồng thời là nơi dành cho các bạn yêu thích các môn học tự nhiên được giao lưu, trao dồi bài vở lẫn nhau. Chính vì vậy tổ Tự nhiên tổ chức ra mắt câu lạc bộ: Em yêu khoa học.
Ra Mắt câu lạc bộ Em yêu khoa học tự nhiên

Thầy Đặng Văn Thưởng - TT tổ TN thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động
Nhằm khuyến khích các em học sinh  nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật  và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, giải thích các hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Bên cạnh đó tạo cho các em học sinh có một sân chơi mang màu sắc khoa học sau những giờ học lí thuyết đồng thời là nơi dành cho các bạn yêu thích các môn học tự nhiên được giao lưu, trao dồi bài vở lẫn nhau. Chính vì vậy tổ Tự nhiên tổ chức ra mắt câu lạc bộ: Em yêu khoa học tự nhiên.
Sau một thời gian chuẩn bị, Chiều ngày 04/11/2020, tổ Tự Nhiên trường PTDTBT THCS Sơn Điền tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Em yêu khoa học tự nhiên. Buổi hoạt động được tổ chức dưới hình thức cuộc thi Rung chuông vàng.

HS trường PTDTBT THCS Sơn Điền tham gia thi rung chuông vàng
Tham dự buổi ra mắt có toàn thể các giáo viên và học sinh của nhà trường. Đây là một hoạt động có ý nghĩa. Mở đầu là phần văn nghệ chào mừng với những lời ca, tiếng hát hết sức trong trẻo, dễ thương và cực kì sôi động của các thành viên CLB. Sau đó là bài phát biểu khai mạc của Thầy Đặng Văn Thưởng - tổ trưởng tổ Tự Nhiên, ban tổ chức đã thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động của CLB, tiếp theo là chương trình ra mắt với hoạt động thi "Rung chuông vàng" 
Nhằm tạo điều kiện cho mọi HS trong trường đều được tham gia, Ban tổ chức quyết định tiến hành cho thi theo từng khối và tìm ra HS để rung chuông. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng hào hứng, khi các thí sinh phải vừa suy nghĩ vừa chạy đua với thời gian để tìm ra đáp án chính xác.
Ngoài tham gia cổ vũ cho các đội chơi khán giả còn được tham gia phần thi khán giả để nhận quà của BTC. 
Kết thúc các phần thi, các em được nhận phần quà hết sức thiết thực từ BTC.


Cô Liên-GV toán trao quà HS được giải nhất khối 6

Cô Liên-GV toán, cô Nguyệt-TPT trao quà HS được giải nhất, nhì khối 7

Cô Liên-GV toán trao quà HS được giải nhất nhì khối 8
Sau một thời gian làm việc hiệu quả, buổi ra mắt CLB “ Em Yêu Khoa Học Tự Nhiên” tổ Tự Nhiên đã thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng của việc dạy và học các môn tự nhiên nói riêng và góp phần thực hiện đẩy mạnh phong trào học tập của học sinh, nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 51
Tháng 11 : 705
Tháng trước : 629
Năm 2022 : 4.951
Năm trước : 689
Tổng số : 5.640