Wednesday, 30/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Sơn Điền
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“RUNG CHUÔNG VÀNG” - SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ HẤP DẪN CHO HỌC SINH

Tri thức của nhân loại là một đại dương bao la, vô hạn nhưng hiểu biết của con người thì có hạn. Vì vậy chúng ta không ngừng khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên và xã hội, không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu, không ngừng “Học, học nữa, học mãi”. Đó là một trong những động lực để Trường PTDTBT THCS Sơn Điền tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” vào chiều ngày 13/01/2021. Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết khoa học và đời sống.
“RUNG CHUÔNG VÀNG” - SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ HẤP DẪN CHO HỌC SINH
Cuộc thi đã diễn ra trong một bầu không khí sôi nổi, với sự có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 200 học sinh trường PTDT Bán Trú THCS Sơn Điền.

100 thí sinh đến từ các lớp
Dưới sự dẫn dắt của hai MC vô cùng duyên dáng là cô Bùi Thị Cúc và thầy Đặng Văn Thưởng, luật chơi của cuộc thi đã dần được hé lộ. Tuy chứa đựng sự hứng thú và hấp dẫn nhưng đó cũng là những thách thức cho 100 thí sinh đến từ 8 tập thể lớp trong nhà trường.

Hai MC duyên dáng cô Bùi Thị Cúc và thầy Đặng Văn Thưởng
Lấy chủ đề từ các lĩnh vực tự nhiên, xã hội đến những kiến thức văn hóa, đời sống quen thuộc, câu hỏi của cuộc thi hết sức thú vị và hấp dẫn. Các bạn học sinh tỏ ra rất thích thú trước các kiến thức gặt hái được sau mỗi câu hỏi được đặt ra.
Dù đã rất nỗ lực, tích cực trả lời các câu hỏi nhưng có lẽ một phần do tâm lí khi tham gia thi đấu, một phần chưa bao quát hết kiến thức của mọi lĩnh vực nên 100 thí sinh nhanh chóng phải rời sàn thi đấu. Đây cũng chính là giây phút các giáo viên cứu trợ bước lên sàn.

Thầy Đàm Văn lâm đang thực hiện tâng cầu để cứu trợ các em học sinh
Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn học sinh ở hai bên khán đài, cùng tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã thành công khi “cứu” được tất cả các thí sinh quay lại sàn thi đấu.

Tuy nhiên, cùng với độ khó tăng dần của các câu hỏi, sàn thi cũng dần dần thưa bớt thí sinh. Cuộc thi mỗi lúc càng trở lên hồi hộp và gay cấn hơn.


Hai thí sinh còn lại trên sàn đấu

Trước tình huống tất cả các thí sinh đều không đưa ra được đáp án đúng, Ban tổ chức đã quyết định sử dụng những câu hỏi phụ để tìm ra được người thắng cuộc.

 

Hai thí sinh đạt giải của cuộc thi

Cuối cùng, với câu hỏi chốt hạ thuộc lĩnh vực xã hội, sàn đấu chỉ còn lại một thí sinh duy nhất, cũng là bạn học sinh đạt được chiến thắng trong cuộc thi.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục khác của nhà trường đã giúp các em học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, niềm vui của tri thức, sức mạnh của tương lai.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 51
Tháng 11 : 716
Tháng trước : 629
Năm 2022 : 4.962
Năm trước : 689
Tổng số : 5.651